Categories

ซวย2

posted on 20 Feb 2008 01:09 by lycanthropia

ซวย2

บลอกที่แล้วเล่าถึงความซวยได้ครึ่งอาทิตย์... แต่ความซวยก็ไม่ได้ทิ้งห่างเราเท่าไหร่.. แค่ท่อน้ำแตกที่ทำงาน สายโทรศัพท์โดนตัดไปชั่งกิโลขาย ป้ายไฟโดนคนแกล้งทุบแตกไม่ก็ถอดหลอดไฟ... และก็มีอีกหลายๆเรื่องที่เล่าไม่้ได้เพราะมันเป็นความลับของ บ. เราก็เลยได้แบ่งบันความซวยให้เพื่อนร่วมงาน...

พี่เขาโดนหลอกชิงทรัพย์ไป ก็แก๊งตกทองน่ะแหละ คนเข้ามาหลอกเป็นผู้หญิงสามคน คนหนึ่งท้อง จากที่พี่เขาเล่า เขาเล่่าว่า มีผู้หญิงคนนึงมาถามว่าเห็นกระเป๋าตังเขาไหม เขาทำตก มีเงินกับทองในนั้น พี่ก็บอกไม่เห็น และไปซื้อของสักพัก พอดูของอยู่ก็มีผู้หญิงท้องมาแสร้งทำเป็นว่ากระเป๋าพี่เค้าหล่นแล้วเก็บให้ แต่พอพี่บอกไม่ใช่ของเขา หญิงท้องก็เปิดดู พบเงินจำนวนมาก และ ทองในนั้น ก็เลยบอกกับเพื่อนเขาว่าเอาไปแบ่งกัน และ จะให้ปิดปากพี่ที่ท้วงว่ามีคนตามหากระเป๋าอยู่ ก็เลยให้เอาของมีค่ามาใส่กระเป๋าหิ้ว(อีกใบ)รวมกันแล้วให้พี่เขาถือไว้ แล้วเดี๋ยวพวกเขาจะไปกดตังมาให้ ให้พี่ไปรอที่ร้านพิซซ่า

พี่เขาก็นั่งรอหลายพักแล้วก็เอะใจ ทำไมไม่มาสักที สุดท้ายก็มารู้ว่าถุงที่เขาถืออยู่โดนสลับ มีแต่เหรียญหนักๆ ส่วนทองกับสร้อยข้อมือสร้อยคอที่ใส่ถุงรวมกันโดนเอาไปแล้ว

พอไปแจ้งทางห้าง ทางห้างก็ให้ความร่วมมือจนน่ายินดีปิติดีใจจนฉี่จะไหล คือ.. ไม่ช่วยอะไรเลย.. กล้องวงรปิดก็มี 51 ตัว แต่ไม่ยอมดูให้ คือเข้าใจว่าเขาให้เราดูไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเจ้าหน้าที่ของเขาจะดูให้ไม่ได้หนิ? ไม่บอกหรอกว่าห้างนี้อยู่ที่ท่าพระ

พี่บอกต่อว่าไม่ค่อยมีสติตอนโดนหลอก เหมือนโดนป้ายยา (ซึ่งถาม นายแพทย์ กับ คุณเภสัช มาแล้ว ได้คำตอบว่าไม่น่าจะมีอะไรที่ได้ผลไวขนาดนั้น ยกเว้นว่าจะเป็นยาดมที่ขนาดหนาแน่นมาก) มารู้สึกตัวอีกทีก็มาอยู่ที่ ที่จอดรถชั้น 5 แล้ว..

จบข่าว.. ก็อยากให้ทุกคนได้ระวังตัวกันไว้ คนเรามีหลายรูปแบบ อย่าไปเชื่อคนง่ายๆ โดยเฉพาะอะไรที่มันดีเกินจริง

สุดท้ายนี้.. ความซวยไม่เข้าใครออกใคร....

=====

งดเพลง ช่วงนี้ไร้อารมณ์สุนทรีย์

Comment

Comment:

Tweet

พอบอกว่าจุดเกิดเหตุอยู่แถวไหนนี่นึกออกเลยแฮะ.....(จริงๆรู้จักห้างแถวนั้นแค่ที่เดียวแหละ)

ทำไมเกิดเรื่องบ่อยจัง อาจแค่เป็นช่วงๆหนึ่งก็ได้น่า มันคงไม่มีเรื่องแย่ๆไปตลอดหรอก

#5 By tenrei on 2008-02-20 15:05

สีนี้อ่านแล้วแสบตาแฮะ งืมงืม

ชั่วเจ็ดที ดีเจ็ดหนน่า

#4 By gsawa on 2008-02-20 10:12

ซวยแบบไม่บันยะบันยังเลยนะนั้น
เอาคิดว่า ฟาดเคราะห์กันไปอีกรอบละกันนะ โร่ เอ๋ย
ลูกไม้เดิมๆก็ยังโดนกันได้เรื่อยๆนะคนเรา

#2 By blade on 2008-02-20 03:15

ความโลภน่ากลัวให้หลายๆความหมาย

#1 By ~fs writer~ on 2008-02-20 01:24